Thật là thú vị khi trong bữa ăn gia đình bạn có thêm một món mới. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy. Hôm nay muckho.vn xin chia sẻ các bạn món” Mực chiên bơ”.
Nguyên liệu:
-Mực ống hoặc mực mai: 500g
-Bơ: 30g
-Bột chiên giòn: 70g
-Bột ngô: 30g
-Trứng gà: 1 quả
-Hành tỏi, gia vị, mì chính, tiêu đường.
Tham khảo:
Cách làm:
Mực sau khi sơ chế, khía hoa (khía thành các đường song song cách nhau khoảng 2mm, dọc và ngang thân mực),cắt miếng vừa ăn. Tẩm ướp với hành tỏi băm nhỏ, gia vị, mì chính, tiêu. Trộn đều. Đập thêm 1 trứng gà vào bát mực.
Trộn 2 loại bột với nhau cho vào 1 khay rộng. Lấy từng miếng mực cho vào khay bột tẩm đều, kín 2 mặt. Để ngám 5′.
Bắc chảo lên bếp, chờ cho mỡ nóng già. (càng ngập mỡ càng tốt). Rán vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Sau đấy cho bơ vào xóc đều cho ngấm.
Trình bày và thưởng thức món mực chiên bơ đúng cách
Dưa chuột,cà chua tỉa hoa xếp xung quanh đĩa mực. Ăn nóng chấm với nước mắm chua ngọt.
* Nước sốt chua ngọt:
Mỡ phi hành tỏi + nửa bát nước con + 2 thìa dấm + 1 thìa đường + 1its gia vị, tương ớt. Đun sôi,xuống bột đao có vị chua ngọt, sanh sánh.
Món ngon đã hoàn thành rồi
Chúc các bạn ngon miệng!