Vị ngọt tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng từng con tôm tươi, mực tươi làm nên một món ăn đậm đà, ngon khó tả.
Tham khảo:
Nguyên liệu:
– 200g mực
– 100g tôm đất
– 1 quả dưa leo nhỏ
– Nửa quả cà chua to
– 1 lát dứa nhỏ
– Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu và tỏi.
Cách làm:
– Mực rửa sạch, bỏ mật mực, thái lát vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.
– Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.
– Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.
– Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.
– Đun chảo dầu nóng rồi phi thơm tỏi, cho mực, tôm, vào xào chín. Tôm và mực xào thật nhanh, sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5- 7 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.
– Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực xào tôm thập cẩm nhé! Bạn có thể xem thêm công thức ngon lạ với hủ tiếu mực thịt băm đổi vị cho thực đơn bữa ăn gia đình.