Mực rim tương ớt ngon vị cay cay

Món mực khô là món ăn từ biển cả có thể chế biến thành nhiều món ngon và trở thành  những đặc sản hấp dẫn nổi tiếng nức danh tại cùng vùng biển. Và hôm nay https://muckho.vn/ sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn được chế biến từ mực khô với hương vị ngon cay cay lôi cuốn đó là mực rim tương ớt. Vậy hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm món mực khô ngon thơm đơn giản và dễ làm nhé.
Mực rim sả ớt ngon tuyệt
Mực rim sả ớt ngon tuyệt
Nguyên liệu:
Mực khô 300g >>tham khảo cách chọn mực khô ngon dễ dàng Ở Đây
Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả
2 muỗng tương ớt
Đường, 2 muỗng tương xí muội
2 muỗng súp nước me
1 củ gừng
Nước mắm ngon.
Cách làm:
+ Mực khô đem nướng sơ qua, rồi dùng tay xé miếng vừa ăn
+ Gừng, tỏi, sả bóc vỏ làm sạch rồi đem băm nhỏ
+ Cho gừng, tỏi, sả vào chảo dầu nóng phi cho thơm
+ Sau đó bỏ mực vào xào. Cho tương ớt, nước cốt me, tương xí muội, nước mắm, đường và đảo chung cho đến khi mực leo lại. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Món mực khô rim tương ớt này được ăn kèm với rau răm, tạo nên một hương vị mới lại cho bữa cơm gia đình thêm chút vị chua canh ngon hoàn hảo.

Bạn có biết: cá trắm đen kho làng Vũ Đại

 

Chia sẻ bài viết