Mực khô chiên bơ nhanh gọn dễ làm

Mực khô chiên bơ là món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa có thể làm món ăn vặt, vừa có thể làm món nhậu ngon không chê vào đâu được.

       Món khô mực chiên bơ với cách làm hết sức đơn giản là món “chữa cháy” khi nhà có khách đột xuất ghé chơi đấy nhé. Nhanh, gọn, nhưng vị ngon lạ miệng của món này luôn khiến mọi người nhâm nhi mãi mà không thấy chán. 

Tham khảo:

Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Mực khô chiên bơ – 3 đến 2 con mực khô loại ngon là đủ cho 4 đến 5 người ngồi nhâm nhi rồi đấy nhé. Mực khô Hạ Long có vị ngọt đặc trưng sẽ chon món chiên này hấp dẫn hơn và đằm vị hơn.

 – Bơ

 – Nước mắm, đường.

  Và cách làm thì hết sức đơn giản và nhanh gọn: 

Mực khô ngâm nước khoảng 15 đên 20 phút cho mực sạch và mềm ra. Sau đó đem nướng chín tới. Đâph cho mực nhừ ra rồi xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

– Làm nóng chảo, cho thêm chút dầu ăn vào, rồi cho mực vào chiên cho đến khi mực vàng giòn.

– Cho thêm chút đường, nước mắm vừa ăn vào, rồi cho thêm chút bơ vào. Đến khi bơ chảy hết quện vào mực thì tắt bếp.

– Cho mực ra đĩa, thế là bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Món này ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon. Chấm thêm với tương ớt thì ngon tuyệt vời.

    Món mực khô chiên bơ giòn rụm, thơm mùi bơ, mằn mặn vị mực, cay cay vị tương ớt, ăn nhiều mà không chán. Nhấm nháp cùng với chút bia tươi mát lạnh nữa thì còn gì bằng. Đây sẽ là một món ăn mới khá thú vị trong menu ẩm thực của bạn đấy.

     Chúc bạn thành công và có những mực khô chiên bơ ngon tuyệt vời nhé!

Mách bạn:

    • món cá kho làng Vũ Đại tại cakhobakien.com
  • Đặc sản con rươi Hải Dương
 
 
 
 
 
 

Share This Post