Hương vị mới mẻ của mực khô xào cần tây

Mực khô Cô Tô là món quà được nhiều người lựa chọn khi du lịch ở đây. Từ mực khô có thể chế biến được nhiều món ăn ngon mà nhiều người không biết. Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn món mực khô xào hành tây độc đáo.

Mực khô ngon được phơi từ khi mực còn tươi
Mực khô ngon được phơi từ khi mực còn tươi

Tham khảo:

1. Nguyên liệu:

– Mực khô

– Hành tây, hành khô

– Rượu.

– Gừng tươi, các gia vị khác.

2. Cách chế biến:

Mực khô xào hành tây
Mực khô xào hành tây

Bạn có biết:

– Bước 1: Mực khô ngâm trong nước lã khoảng 4 tiếng cho mềm. Sau đó, đem rửa lại với nước gừng tươi và rượu cho đến khi hết mùi tanh.

– Bước 2: Mực sau khi sơ chế đế hết mùi tanh thì đem thái chỉ dọc thân còn hành đem xắt dọc thành sợi.

– Bước 3: Phi thơm hành sau đó đổ mực vào xào cho chín rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy mùi mực khô hòa quyện với hành phi thơm là được.

– Bước 4: Hành tây xào riêng đến tái, sau đó đổ mực đã xào chín vào trộn đều để hành ngấm vị mực.

Như vậy là đã xong món mực khô xào hành tây thơm ngon. Nếu thích ăn cay, bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu và ăn nóng. Mực khô xào hành tây tuy không thơm như mực nướng những cũng rất thơm và không còn vị tanh, miếng mực giòn không cứng hòa quyện cùng dầu mỡ béo ngậy cùng với hành tây làm cho món ăn có mùi vị khá lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Để món ăn thêm ngon, bạn nên lựa chọn đúng mực khô đặc sản Cô Tô. Link: https://muckho.vn/muc-kho/tiet-lo-cach-chon-mua-muc-kho-ngon-de-dang/sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn mực khô ngon dễ dàng.

Mời bạn ghé thăm làng cá kho nổi tiếng nhất Việt Nam. Thăm cơ sở cá kho làng Vũ Đại – chính hiệu Bá Kiến tại Hà Nam TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết