Hải sâm- hải sản Cô Tô được thực khách ưa chuộng

Hải sâm – một loại hải sản đặc sản của Cô Tô, luôn được thực khách yêu thích và ưa chuộng. Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao, hải sâm Cô Tô không chỉ làm say lòng những người đam mê ẩm thực mà còn trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc hải sản thượng hạng.

Hải sản Cô Tô được công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam mang đến cho quý khách hàng với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm Cô Tô nổi bật bao gồm chả mực giã tay, ruốc tôm, mực khô, mực một nắng, cá thu một nắng, tôm khô, cá chỉ vàng, cá bò khô từ Cô Tô,… bạn sẽ tìm kiếm được nguồn thực phẩm vô cùng tuyệt vời tại đây.

Hải sâm là con gì?

Hải sâm, còn được gọi là đỉa biển hay sâm biển, là một loài động vật biển có vai trò quan trọng trong việc làm sạch môi trường đại dương, vì chúng chuyên ăn xác chết của các loài động vật khác, nên còn được mệnh danh là “tài sản của biển cả”.

Hải sâm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng
Hải sâm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng

 

Thức ăn chính của hải sâm là các loài phù du và tạp chất hữu cơ nằm sâu dưới đáy biển. Chúng thường sống ở các rạn san hô hoặc đáy biển, nhưng cũng có thể tìm thấy với số lượng lớn gần các trang trại nuôi cá biển.

Cấu tạo của hải sâm gồm một lớp thịt dày hình ống, bề ngoài có các u bướu sần sùi. Cơ thể chúng không có đầu và đuôi rõ ràng, nhưng có một lỗ nhỏ ở giữa, chính là miệng. Xung quanh miệng có các xúc tu nhỏ có thể kéo dài ra như những cánh tay để nắm bắt thức ăn và đưa vào miệng.

Hải sâm phân bố rộng rãi trên thế giới, với hơn 50 loài được phát hiện ở vùng biển Việt Nam và hơn 40 loài trên toàn cầu có tác dụng làm thuốc và thực phẩm. Một số loài hải sâm phổ biến gồm hải sâm vú trắng, hải sâm cát, hải sâm dừa,…

Tại sao hải sâm được thực khách ưa chuộng?

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng trong 112g hải sâm gồm lượng calo 60g, chất đạm 14g, chất béo < 1g, canxi 3% DV, magiê 4% DV, vitamin A 8% DV, vitamin B2 81% DV, vitamin B3 22% DV

Hỗ trợ điều trị viêm xương khớp: Hải sâm rất giàu chondroitin sulfate, một hợp chất nổi tiếng với khả năng giảm đau khớp và viêm khớp hiệu quả. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2006 xác nhận rằng việc bổ sung chondroitin sulfate từ hải sâm giúp điều trị đau đầu gối và viêm xương khớp hiệu quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giáo sư Nguyễn Tài Lương thuộc Viện Công nghệ Sinh học cho biết, hải sâm chứa nhiều vitamin như B1, B2, B12, C và nội tiết tố như testosterone, progesterone, giúp kiểm soát và ngăn ngừa ung thư.

Cải thiện chức năng gan và thận: Nghiên cứu trên tạp chí BioMed Research International cho thấy, hàm lượng selenium trong hải sâm giúp giảm tình trạng oxy hóa và tổn thương gan đáng kể.

Tăng cường hệ miễn dịch: Glycine trong hải sâm kích thích sản xuất kháng thể IL-2 và B, giúp loại bỏ các vật thể lạ. Arginine hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách kích hoạt và tăng sinh tế bào T, chống lại mầm bệnh và tế bào ung thư.

Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường: Hải sâm giàu protein và không chứa cholesterol, là lựa chọn tốt trong thực đơn của người bị đái tháo đường, hỗ trợ điều trị bệnh này.

Giải độc cơ thể: Hải sâm chứa selenium, giúp giải độc hiệu quả và vô hiệu hóa các kim loại nặng như chì hoặc thủy ngân trong cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: Hải sâm chứa rất ít lipid và hầu như không có cholesterol, làm cho nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người bị rối loạn lipid máu và các bệnh lý động mạch vành. Hải sâm cũng cung cấp các axit amin thiết yếu và nguyên tố vi lượng, giúp cơ thể chống mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, cải thiện khả năng hấp thụ oxy và chống mỏi cơ tim.

Bổ huyết, trị thiếu máu: Hải sâm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng phong phú. Trong 100g hải sâm khô chứa khoảng 76g protein, cao gấp 5 lần so với thịt lợn nạc và 3,5 lần so với thịt bò. Hải sâm còn chứa nhiều acid amin quý như lysine, proline và các nguyên tố vi lượng như phospho, đồng, sắt, giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu.

Hải sâm là một phương thức quý trong đông y
Hải sâm là một phương thức quý trong đông y

 

Hải sâm làm món gì ngon?

Súp hải sâm bào ngư vi cá

Súp hải sâm bào ngư vi cá chắc chắn sẽ làm thực khách xuýt xoa không chỉ vì độ “sang chảnh” mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Súp là tinh túy của hải sâm và bào ngư, mang đến vị ngọt và bổ dưỡng. Vi cá dai mềm hòa quyện với súp đậm đà tạo nên một món ăn quý giá, dù có đắt bao nhiêu cũng đáng để thưởng thức.

Cháo hải sâm

Món cháo hải sâm kết hợp với thịt bằm hoặc sò điệp cũng mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cháo nấu không quá nhừ, hạt cháo nở bung và mềm, hòa quyện với vị ngọt của hải sâm, thịt bằm và sò điệp. Món cháo này rất phù hợp để ăn vào những ngày trời lạnh hay khi thời tiết thay đổi, giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Hải sâm xào nấm đông cô

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng, hãy thử hải sâm xào nấm đông cô, một món ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Hải sâm mềm và thấm vị, kết hợp với nấm đông cô dai ngon và bông cải xanh thanh mát, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Thêm vào đó, phần nước sốt sánh đậm đà ăn kèm cơm nóng làm tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Súp hải sâm thịt gà

Cuối tuần rảnh rỗi, hãy đổi vị cho cả nhà bằng món súp hải sâm thịt gà thơm ngon, sánh đặc. Món súp này kết hợp nhiều nguyên liệu như cà rốt, nấm, trứng, thịt gà và hải sâm, tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Súp hải sâm thịt gà ngọt ngào, thanh mát, ngon nhất khi ăn nóng kèm một chút nước tương để tăng độ đậm đà.

Canh hải sâm nấu nấm

Món canh hải sâm nấu nấm rất dễ thực hiện tại nhà và chắc chắn sẽ được gia đình bạn yêu thích. Canh có mùi thơm đặc trưng của nấm đông cô, vị ấm nồng của gừng, ngọt thanh của nấm và nước dùng gà, tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Canh hải sâm thuốc bắc

Canh hải sâm bào ngư hầm thuốc bắc là một món ăn vừa ngon vừa dễ làm, giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình. Mặc dù hương thơm của thuốc bắc có thể hơi khó ăn lúc đầu, nhưng vị ngọt của táo tàu, kỷ tử, hải sâm và bào ngư hòa quyện lại sẽ làm cho món canh này trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hải sâm – hải sản Cô Tô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự giàu có dinh dưỡng và đa dạng trong ẩm thực biển. Hải sâm đã và đang làm say lòng những thực khách yêu thích hải sản và trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn cho gia đình. Hãy lựa chọn hải sâm chuẩn Cô Tô tại Dasavina nhé chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và ngon miệng với những sản phẩm tại đây, đừng bỏ lỡ!

Bạn có thể tham khảo cách chọn mực khô chuẩn để có thể lựa chọn loại mực khô chất lượng mang về làm quà trong chuyến du lịch sắp tới.

Chia sẻ bài viết