Mực nhồi thịt, mực viên chiên hay chả mực thơm ngon đều là những món ăn được nhiều người yêu thích và tò mò và cách thực hiện nó. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn món mực viên tuyết hoa ngon tuyệt mà chắc hẳn bạn sẽ không cưỡng lại được khi thử nó dù chỉ một lần.
NGUYÊN LIỆU:
Mực ống tươi: 300gr
Bánh mì gối 1 cái
Giò sống: 150gr
Hành, tỏi, gừng, rau thì là
Nước mắm, chanh, ớt
CÁCH LÀM:
- Mực làm sạch , lấy bỏ mai, ruột rồi thái nhỏ hoặc say nhuyễn.
- Hành, tỏi, gừng làm sạch vỏ rồi băm nhỏ, thì là cũng xắt nhỏ ra
- Trộn mực với giò sống và hành, gừng, tỏi , thì là lại với nhau, cho chút gia vị
- Chia đều thành các phần bằng nhau, khoảng 25gr, vo tròn lại
- Bánh mì gối bỏ vỏ, chỉ lấy ruột rồi thái hình hạt lựu
- Nhúng các viên mực vào ruột bánh mì rồi cho vào chảo rán vàng thì vớt ra cho ra dĩa
- Đối với nước chấm bạn có thể ăn kèm với nước sốt chua ngọt hặc pha nước mắm, chanh tỏi, ớt
Chúc các bạn ngon miệng !
Xem thêm =>>> Mực xào mít non ngon tuyệt