Mực nhồi xôi chiên ngon cực ngon là một món ăn mà trẻ em ăn là ghiền, người lớn ăn phải khen ngon. Cách làm cũng rất đơn giản nên đây là một món ăn tiện lợi thích hợp cho các buổi picnic, dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu:
– 4 con mực ống
– 1 cây lạp xưởng
– 4 tai nấm đông cô
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1 chén xôi nấu chín
– 1 chén bột chiên giòn
– 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, xốt xí muội
Bạn đọc có thể tham khảo thông tin cách nhận biết mực khô giả tại đây: https://muckho.vn/muc-kho/huong-dan-nhan-biet-muc-kho-gia/
Cách làm món mực nhồi xôi chiên:
+ Mực ống đem làm sạch, chần sơ vào nồi nước sôi và cho thêm một miếng gừng dập nát vào rồi vớt ra để ráo nước.
+ Lạp xưởng xắt hạt lựu. Nấm đông cô luộc chín, xắt hạt lựu
+ Hành tím xào cho thơm, cho nấm cùng lạp xưởng vào xào khoảng 3-5 phút, nêm gia vị cho vừa khẩu vị và đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xôi trắng trộn đều lên.
+ Tiếp đó nhồi xôi vào thân mực cho vừa khít, không quá chặt hoặc quá lỏng. Rồi cho mực nhồi lăn qua lòng đỏ trứng rồi lại lăn vào bột chiên giòn sau đó đun dầu nóng già trong chảo rồi cho từng con mực nhồi vào chiên vàng giòn. Khi được thì vớt ra để ráo nước và cắt thành từng khoanh. Trình bày ra đĩa. Khi ăn chấm với sốt xí muội.