Tự làm mực sữa nhồi hành tây

Bạn hãy vào bếp và tự làm mực sữa nhồi hành tây cực ngon với bí quyết độc đáo dưới đây để bạn có thể trổ tài nghệ thuật nấu nướng của mình với các thành viên trong gia đình, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc  khen ngon và cảm thấy thật ấm lòng và ngon miệng.

Mực sữa nhồi hành tây ngon ngọt hết ý
Mực sữa nhồi hành tây ngon ngọt hết ý

Nguyên liệu:

  1. 300g mực sữa
  2. 50g hành tây
  3. 100g chanh dây
  4. 50g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  5. 10g ngò rí
  6. 10g cà rốt
  7. 1/4 thìa cà phê muối
  8. 1 thìa cà phê hạt nêm
  9. 2 thìa cà phê đường
  10. 1 thìa cà phê bột bắp
  11. 1/2 thìa súp bơ

Cách làm mực sữa nhồi hành tây:

Bước 1: Mực sữa tươi mang về bạn bỏ ruột, túi mắt mực, rửa sạch, để ráo nước. Chanh dây bạn dùng dao bổ đôi, nạo lấy ruột. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài rồi mang rửa sạch và bạn đem xắt nhuyễn.

Bước 2: Ớt chuông đủ loại ba màu bạn đem từng quả bổ đôi, lạng bỏ ruột, xắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí nhặt rửa sạch, để ráo và xắt nhuyễn.

Bước 3: Trộn đều hành tây (chừa lại 1 thìa cà phê để làm xốt), cà rốt, ớt chuông ba màu, ngò rí, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, muối và sau đó dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ nhồi vào ruột mực, bạn dùng tăm ghim chặt lại, cho vào nồi hấp chín.

Bước 4: Cho chút bơ vào chảo dầu nóng cho tan chảy bơ rồi phi thơm hành tây. Tiếp theo cho chanh dây vào đảo đều, cho tiếp bột bắp vào để tạo xốt, nêm nếm đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun cho đến khi được món xốt sệt sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Cho mực sữa nhồi hành tây ra đĩa, rưới đều xốt lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và gia đình bạn ngon miệng! Bạn có thể tham khảo thêm món mực sữa hấp chấm mắm gừng cho bữa cơm gia đình thêm ngon và đa dạng.

Chia sẻ bài viết