Mực khô trộn tương ớt cực ngon cực lạ dùng để lai rai nhấm với bia cùng với bạn bè, gia đình thì thật vui, hấp dẫn. Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món ngon từ nguyên liệu mực khô.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Mực khô chọn loại ngon, chất lượng(Xem chi tiết)
- Tương ớt
- Tỏi
- Mạch nha
- Dầu ăn, dầu mè và chút mè rang
Cách làm mực khô trộn tương ớt ngon hấp dẫn:
Tạo sốt: Trộn hỗn hợp mạch nha cùng nước sôi khuấy đều cho tan. Rồi cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn và dầu mè vào trộn đều tạo thành một nước sốt trộn mực đủ vị.
Nướng mực: Mực đem nướng chín rồi dùng chày giã nhẹ cho đến khi dùng tay xé được thành từng sợi nhỏ. Sau khi mực xé nhỏ cho vào tô lớn.
Mực khô trộn tương ớt: Cho phần sốt đã làm vào tô mực đã xé nhỏ rồi trộn đều lên cho toàn bộ mực thấm đều nước sốt. Sau đó cho mực ra đĩa và rắc mè rang lên trên và thưởng thức ngay. Bạn có thể cho chút nước cốt chanh vào để thêm vị mềm vị chua ngon cho món mực khô hấp dẫn này.