Mực sốt vừng trắng nhìn là thèm

Bạn hãy thay đổi và làm khác lạ bữa cơm gia đình với món ăn mới giàu dinh dưỡng mà lại cực hấp dẫn, cực thơm ngon với mực sốt vừng trắng. Món ăn chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thèm và muốn thưởng thức ngay lập tức với vị ngọt thơm của mực hòa cùng với nước sốt sánh thơm lừng cùng với vị bùi bùi của hạt vừng trắng rang chín, tất cả chỉ có thế nhưng cũng đủ để bữa ăn của gia đình thêm ngon miệng và đầy thú vị.

Nguyên liệu:

  1. Mực ống tươi
  2. Vừng trắng
  3. Súp lơ xanh
  4. Gia vị
  5. Sốt BBQ
Mực ống tươi
Mực ống tươi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Mực làm sạch, bóc tách túi mật, bóc lớp da đỏ bên ngoài rồi rửa mực với ít rượu trắng và gừng để khử mùi tanh.

+ Vừng trắng rang chín thơm.

+ Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng nhỏ, luộc chín.

Bước 2: Chế biến

+ Mực cho vào nồi nước sôi để luộc sơ qua, sau đó vớt ra cho vào bát nước đá lạnh có nước cốt chanh. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.

+ Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Cho mực vào đảo nhẹ nhàng, chiên vàng rồi cho sốt BBQ vào cùng với chút gia vị, đường, dầu mè và đun lửa nhỏ. Sau đó khi mực đủ chín thì tắt bếp.

Bạn có thể quan tâm thêm cách làm những món ngon từ mực khô Cửa Lò

Mực xốt vừng trắng
Mực xốt vừng trắng nhìn là thèm

Cho mực ra đĩa và cắt mực thành từng khoanh nhỏ rồi rắc vừng trắng đã rang lên mực. Thưởng thức món mực ống sốt vừng trắng này khi còn nóng là ngon nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết