Hotline/Zalo: 0962.08.3232 * 0915.08.5151 * 024.66.82.3737

Đặc sản mực Cô Tô làm quà

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển đẹp và nguồn hải sản dồi dào, trong đó nhiều loại có gái trị kinh tế cao nà 3 mực nang. Do đó, sản lượng khai thác mực Cô Tô hàng năm đạt trên dưới 300 tấn.

Mực sau khi đánh bắt được chế biến làm mực khô

Mực sau khi đánh bắt được chế biến làm mực khô

Bạn quan tâm:

Trong số đó, mực ống Trung Hoa là ngon và có tiếng trong cả nước. Loại mực ống này có cơ thể lớn, thân dài hình hỏa tiễn. Mặc dù nó được phân bố rộng khắp các vùng biển nước ta nhưng có lẽ do môi trường nước ở vịnh Bắc Bộ nói chung, ở đảo Cô Tô có những thành phần phù hợp nhất với sự phát triển của loại mực này nên mực ống Trung Hoa Cô Tô có hương vị đậm đà đặc trưng rất khác biệt với những sản phẩm cùng loại ở những vùng biển khác.

Mực ống sau khi khai thác sẽ được đưa về đảo để chế biến thành mực khô và mực một nắng ngay khi nó còn tươi ngon. Số còn lại sẽ được ướp đá chuyển về đất liền để phục vụ nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.

Mực khô Cô Tô đảm bảo chất lượng

Mực khô Cô Tô đảm bảo chất lượng

Nhờ điều kiện thiên nhiên thuận lợi, nguyên liệu tươi ngon lại được chế biến ngay tại chỗ bằng phương pháp riêng nên mực một nắng và mực khô Cô Tô cũng mang một hương vị riêng đặc biệt ngon. Khi nướng mực khô, xe từng thớ thịt thấy dai và khi ăn thấy vị ngọt thuần khiết không chát như mực khô ở một số nơi khác. Vì thế, nên đa số du khách đi du lịch Cô Tô cũng chọn mua mực khô hoặc mực một nắng về ăn hay làm quà cho mọi người.

Sau khi mua mực khô về, bạn có thể nướng hay chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như mực khô rim me, gỏi mực khô dưa chuột,…

 

Bình luận

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Comments are closed.

.
.
.
.