Ở cữ có ăn bánh trung thu được không?

Một vấn đề mà rất nhiều người cực kỳ quan tâm đó là ở cữ có ăn bánh trung thu được không? Thực tế, người phụ nữ sau khi sinh con, nhất là lúc còn đang ở cữ thì chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Chúng ta không nên ăn mọi thứ một cách tùy tiện mà phải cân nhắc thật kỹ xem đồ ăn đó có an toàn hay không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phụ nữ ở cữ có nên ăn bánh trung thu không nhé.

anhtrungthu-ocu

Ở cữ có ăn bánh trung thu được không?

Thời gian ở cữ của chị em thường là từ 1 đến 3 tháng sau sinh, đây là quãng thời gian cơ thể chưa thể hồi phục nên rất cần thời gian nghỉ ngơi. Khi ở cữ, chúng ta không chỉ cần một chế độ nghỉ ngơi tốt mà còn phải ăn uống thật cẩn thận để tránh ngộ độc, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng sữa.

banhtrungthunuong-ocu

Tham khảo:

 

Bánh trung thu là một loại bánh được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh có vị thơm ngon, kích thích vị giác của người dùng và được sử dụng phổ biến nhất bằng rằm tháng 8 hàng năm. Hầu hết, chúng ta đều yêu thích bánh trung thu bởi vì nó có vị ngọt, béo ngậy và thơm bùi. 

Với người bình thường, ăn bánh trung thu còn cung cấp một nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Thế nhưng, đối với những người phụ nữ sau sinh đang trong thời gian ở cữ thì việc ăn bánh trung thu cần phải có kiểm soát và đặc biệt chú ý. 

banhtrungthunuong-uongtra-ocu

Chúng ta không nên cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ, giai đoạn mới sinh con ăn quá nhiều bánh. Bởi vì độ ngọt của bánh có thể ảnh hưởng tới chất lượng của sữa. Chưa kể đến bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể sẽ có nguyên liệu gây kích ứng cho em bé trong quá trình bú sữa mẹ. 

Một trong những điều đặc biệt chú ý khi mẹ đang ở cữ ăn bánh trung thu đó là bánh có lượng đường rất cao, lượng chất béo lớn nên nó có thể khiến cho phụ nữ sau sinh tăng cân mất kiểm soát. 

Cách phụ nữ ở cữ ăn bánh trung thu an toàn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ đang ở cữ có thể ăn bánh trung thu nhưng không nên ăn quá nhiều. Nếu như như vào đúng dịp trung thu, bạn muốn thưởng thức bánh để tận hưởng không khí của ngày Tết Tết Đoàn Viên, chúng ta có thể ăn một vài miếng bánh nhỏ. Bạn đừng ăn bánh liên tục hoặc ăn trong nhiều ngày, điều đó thực sự không tốt. 

banhtrungthu-ocu-amthuc

Dù là phụ nữ sinh con theo cách thông thường hay sinh mổ thì bánh trung thu cũng không gây ảnh hưởng quá lớn. Nhưng nếu dùng bánh với số lượng nhiều, điều đó không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích.

Chọn bánh trung thu cho người ở cữ như thế nào?

Như đã nói ở trên, ở cữ có thể ăn bánh trung thu với một lượng ít. Thế nhưng chúng ta cần phải lựa chọn được bánh đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí chọn bánh trung thu cho phụ nữ đang trong giai đoạn ở cữ:

  • Chọn bánh từ thương hiệu uy tín.
  • Mua bánh còn trong thời hạn sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ thành phần của bánh xem có thành phần nào cơ thể bị dị ứng hay không.
  • Mua bánh từ nhà phân phối có giấy phép kinh doanh.

Như thế, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi ở cữ có ăn bánh trung thu được không. Phụ nữ sau sinh có thể ăn bánh nhưng cần có kiểm soát và chỉ được phép ăn các loại bánh có nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn với sức khỏe.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết