Lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý

Mực khô trộn hoa thiên lý là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không sử dụng dầu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất khoáng, B1 đồng thời giúp giải nhiệt cực tốt mà lại rất dễ làm.

Mực khô trộn hoa thiên lý cực ngon lại tốt cho sức khỏe
Mực khô trộn hoa thiên lý cực ngon lại tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu: 

+ Hoa Thiên lý

+ Mực khô

Xem địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hà Nội tại đây: https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/dia-chi-mua-muc-kho-o-ha-noi-uy-tin/

+ Rau húng

+ Hạt điều rang

+ Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi

+ Hành phi, ớt cắt sợi

+ Hạt nêm, nước mắm, đường

+ Giấm gạo lên men.

Sơ chế nguyên liệu:

– Hoa thiên lý nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi nồi nước có chút hạt nêm rồi cho hoa thiên lý và chần sơ sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, để ráo.

Nướng mực khô rồi mang xé sợi nhuyễn cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng rồi mang giã nhỏ. Rau húng cắt nhỏ.

Làm mực khô trộn hoa thiên lý:

– Nước mắm trộn gỏi: Trộn đều giấm gạo lên men với đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều nhẹ tay.

–  Cho hoa thiên lý đã chần sơ vào một cái tô lớn, thêm húng chút hạt tiêu, hành phi cùng nước mắm trộn gỏi rồi cuối cùng cho mực vào trộn đều để gia vị ngấm đều.

– Cho ra đĩa và rắc hạt điều lên trên.

>> Bạn xem video món cá kho nổi tiếng https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết