Điện thoại mua hàng: 024.66.82.3737 - Hotline: 0962.08.3232 * 0915.08.5151

Cách phân biệt mực ống và mực lá một nắng

Mực một nắng là loại mực được phơi đủ một nắng to. Tuy nhiên, không phải mực một nắng nào cũng ngon. Hôm nay, Mực khô Cô Tô sẽ giới thiệu đến các bạn cách để phân biệt 2 loại mực một nắng ngon nhất hiện nay, đó là mực ống và mực lá để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn khi mua loại đặc sản này.

Mực ống một nắng

Mực ống một nắng

Mực Ống: là loại mực có thân hình tròn và dài như hình chiếc ống. Còn mực lá có tai mực dài đến hết cả thân nên khi bơi có hình dạng như một chiếc lá. Sau khi phơi 1 nắng, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 loại mực một nắng này nhờ tai và thịt mực.

Mực lá một nắng có thịt dày và thông thường với loại mực này người ta chỉ để mực ngoài nắng khoảng 1 tiếng cho chúng ráo nước rồi gói lại và cấp đông. Do đó, mực lá một nắng thường được dùng để chế biến một số món như: mực xào chua ngọt, mực chiên giòn, mực chiên nước mắm, mực sốt me, mực nướng sa tế,….

Mực lá một nắng

Mực lá một nắng

– Mực ống một nắng có thịt mỏng hơn bởi chúng được phơi đủ 1 ngày nắng to tới khi mực trong, héo, dẻo mềm và không dính tay. Vì thế, những món ăn được chế biến từ mực ống một nắng luôn ngon nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn cho mình loại mực một nắng phù hợp nhé. Và hãy lưu ý những điều trên để tránh nhầm lẫn khi đi mua loại hải sản này.

Click: http://muckho.vn/muc-kho/tiet-lo-cach-chon-mua-muc-kho-ngon-de-dang/ để học cách chọn mua mực khô ngon.

Bạn tham khảo:

Cách phân biệt mực ống và mực lá một nắng
Đáng giá bài viết

VIDEO KHÁCH HÀNG NÓI VỀ MỰC KHÔ BÁ KIẾN

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

17 + four =

Call Now