Điện thoại mua hàng: 04.66.82.3737 - Hotline: 0962.08.3232 * 0915.08.5151

Mực khô xào miến

Mực khô là thực phẩm có một hương vị đặc biệt hấp dẫn, luôn kích thích vị giác. Các món ăn dùng mực khô làm nguyên liệu thường đơn giản nhưng lại ngon miệng. Mực khô xào miến là một trong những món ăn đó. Hãy thử làm món ăn này để chinh phục vị giác của cả gia đình nhé!

Cách làm món mực khô xào miến

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Mực khô 1 con cỡ vừa (Chọn con dày mình, màu hồng nhạt và có nhiều phấn trắng, hoặc mực một nắng)
– Trứng gà: 2 quả
– Miến khô: 100 g
– Su hào, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
– Giò lụa: 50g. Nấm hương 10g.
– Hành lá, hành khô, rau mùi ta, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

Các bước thực hiện:
1. Sơ chế
– Chia con mực thành 4 phần. 3 phần mực rửa sơ dưới vòi nước và ngâm nước ấm 10 phút cho nở mềm.Vớt mực ra thái chỉ rộng chừng 0,5 cm. Phần mực còn lại nướng thơm, dùng chày đập dập và xé sợi sao cho càng nhỏ càng tốt.
– Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm sau đó cắt khúc chừng 10 – 15 cm. Không nên ngâm miến vào nước nóng làm nhũn miến, khi xào sẽ bị nát.
– Trứng đánh tan với một chút gia vị và tráng mỏng. Trứng tráng để nguội thái chỉ.
– Su hào, cà rốt gọt vỏ. Nấm hương ngâm mềm. Tất cả thái chỉ.
– Giò lụa thái chỉ như với trứng.
– Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch thái khúc chừng 2cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Mực khô ngâm

Mực khô ngâm mềm và thái chỉ vừa ăn.

Xem ngay https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

2. Tiến hành nấu
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho phần mực đã nướng và xé tơi vào chao qua dầu. Khi mực chuyển màu hơi ngả sang vàng thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu và giòn.
– Dùng chảo dầu vừa chao mực phi thơm hành khô rồi cho phần mực đã ngâm mềm thái sợi vào xào cho săn với một chút mắm rồi đồ ra đĩa.
– Xào su hào, cà rốt, nấm hương chín tới rồi cho thêm miến đã cắt vào đảo đều, nhanh tay ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa.
– Cho tiếp giò lụa, trứng, mực đã xào vào chảo miến, đảo đều. Tắt bếp vào cho thêm hành lá, rau mùi và rắc hạt tiêu trộn đều là món ăn hoàn thành.

3. Trình bày.
Trút mực khô xào miến ra đĩa. Cho phần mực đã chao giòn lúc đầu lên trên cùng một vài cọng mùi trang trí. Món miến xào này nên ăn nóng để giữ được độ thơm ngon, đậm đà của mực và rau củ.

Mực khô xào miến

Mực khô xào miến hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngon lành.

Chỉ mất chừng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món mực khô xào miến. Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua các sản phẩm mực chuẩn vị và an toàn tại đây!

VIDEO KHÁCH HÀNG NÓI VỀ MỰC KHÔ BÁ KIẾN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

CÁC SẢN PHẨM BÁN CHẠY CỦA DASAVINA

»
«

Mực một nắng Cửa Lò

Cá kho làng Vũ Đại

Chả mực Hạ Long

Mực khô Cô Tô

Thông tin hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Call Now