Khéo tay làm mực ống nhồi thịt sốt sa tế

Mực ống nhồi thịt sốt sa tế có lẽ quen thuộc với nhiều gia đình nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của nó luôn có một sức cuốn hút lạ kỳ, làm bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Cùng Mực khô Cô Tô học cách chế biến món ăn này sao cho ngon nhất nhé.

muc-ong-nhoi-thit-sot-sa-te

1. Nguyên liệu:

– Mực ống, thịt nạc xay nhuyễn

– Hành tím, hành tây, tỏi

– Hạt nêm, đường, tiêu xay.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Trộn đều thịt nạc đã xay nhuyễn với hành tím, hành tây đã băm nhỏ cùng hạt nêm và đường

Bước 2:

– Làm sạch mực ống rồi dồn thịt vào và dùng tăm để ghim lại ở đâu, sau đó đem hấp chín và để nguội

Bước 3:

– Pha nước mắm cùng đường, tiêu, sa tế và nước lạnh rồi khuấy đều

Bước 4:

muc-ong-don-thit-sot-sa-te

Tham khảo:

– Phi thơm hành, tỏi và cho nước sốt vào đều, sau đó xếp mực vào đun trên lửa nhỏ để mực thấm là được.

– Xếp rau xà lách và cà chua đã thái lát ra đĩa rồi đặt mực ống lên trên và rưới nước sốt.

Ăn nóng để cảm nhận hết được vị thơm ngon của món ăn. Chúc bạn thành công.

Click: http://muckho.vn/cong-thuc-che-bien/hap-dan-muc-kho-xao-chua-ngot/ nếu muốn học cách làm mực khô xào chua ngọt

Đánh giá post

Chia sẻ bài viết