Canh mướp nấu mực không thể bỏ lỡ

Mực cơm là loại mực  được ngư dân đánh bắt chủ yếu bằng lưới mành và chỉ đánh bắt một lần lúc thuyền sắp cập bến. bất kể, mực này được đánh bắt hằng năm. Dấu hiệu nhận biết mực cơm là loại mực mới bắt lên, da trong, có những chấm li ti trên thân mực, mắt sáng, mình cứng tròn.

Bạn cũng có thể làm mực sữa nhồi hành tây ngon tuyệt tại nhà!

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực cơm : 200gr
  • Mướp hương: 200gr
  • Muối, nước mắm, bột ngọt
  • lá ngò

nguyen-lieu

Tham khảo:

CÁCH TIẾN HÀNH:

– Mướp phải chọn mướp còn non, gọt sạch vỏ rồi thái từng khúc dọc theo thân trái

– Mực phải chọn mực tươi, còn nguyên con. Chú ý khi rửa mực có thể lấy túi mực ra hoặc để nguyên tùy sở thích từng người nhưng nếu lấy túi mực vẫn phải làm cẩn thận tránh thân và đầu mực tách rời nhau.

– Bắc nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi thì cho toàn bộ mực vào nồi, đợi khoảng 1-2′ đến lúc nước sôi sục lên thì cho mướp vào luôn.

canh-muc-nau-muop

– Nấu canh mướp không cần chút dầu mỡ nào, đợi đến khi mướp chín thì nêm gia vị gồm bột ngọt, muối, nước mắm và thêm ít lá ngò xắt nhỏ

Truy cập https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/dia-chi-mua-muc-kho-o-ha-noi-uy-tin/ để biết thêm chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết